NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU CẦN CHÚ Ý KHI LỰA CHỌN MỸ PHẨM

Nội tiết tố thai kỳ chính là nguyên nhân khiến làn da các mẹ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng, nổi mụn hay nám… Vì vậy các mẹ luôn cảm thấy tự ti mỗi khi ra ngoài. Với phụ nữ, làm đẹp luôn là chính đáng, nhưng khi mang thai cần hết sức thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm. Các mẹ cần lưu ý những điều sau để bảo vệ bé yêu khi còn trong bụng mà lại làm đẹp cho bản thân nhé:

  1. Chọn sản phẩm không chứa 17 loại hóa chất cấm dùng, trong đó, nguy hiểm nhất là chất parabens, *siloxanes và corticoid.
  2. Chọn những sản phẩm chiết xuất 100% thiên nhiên hoặc được chứng nhận là sản phẩm hữu cơ (Organic Certified)
  3. Sản phẩm của hãng có uy tín, tên tuổi. Trên sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của từng thành phần. Mẹ bầu nên tự tìm hiểu để đảm bảo sản phẩm đó an toàn, không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Ngay cả những sản phẩm được người bán “gắn mác” an toàn, mẹ bầu cũng nên cẩn thận.
  4. Mỹ phẩm handmade chưa hẳn là sản phẩm 100% thiên nhiên và an toàn. Những loại mỹ phẩm này có thể chứa hóa chất độc hại mà ngay cả người sản xuất cũng không hiểu rõ.
  5. Mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ có giá thành cao hơn mỹ phẩm thông thường, vì phải chọn lọc nguyên liệu kỹ từng thành phần, chọn nguyên liệu hiếm cũng như sự gắt gao, tốn kém trong quá trình sản xuất và kiểm định.
  6. Hạn sử dụng của mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ khá ngắn, từ 1-3 năm. Đặc biệt, sau khi mở nắp, hạn sử dụng từ 3-6-9-12-18 tháng tùy theo sản phẩm. Nên các mẹ hãy mua size nhỏ vừa dùng thôi nhé.
  7. Mỹ phẩm thiên nhiên không có chất bảo quản nhân tạo mà chỉ sử dụng chất bảo quản được chiết xuất từ tự nhiên. Vì vậy, khi sử dụng, bạn nên vệ sinh tay trước khi dùng, và làm sạch nắp sản phẩm sau khi sử dụng. Để trong mát, tránh ánh nắng làm biến chất sản phẩm.
  8. Nên dùng hết sản phẩm trong thời gian đề nghị sau khi mở nắp.
  9. Tẩy trang cẩn thận và triệt để sau khi trang điểm, nhưng không nên lạm dụng nước tẩy trang. Dùng nước vo gạo, các loại sữa tươi để rửa sạch mặt là các làm đẹp hữu hiệu và an toàn.
  10. Tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa và bác sĩ da liễu để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp và an toàn với làn da.

Làm đẹp luôn là nhu cầu và mong muốn của phụ nữ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý bởi không phải chỉ có trang điểm hay dùng mỹ phẩm thì bạn mới đẹp hơn. Nhất là khi mang thai, các bạn cần lưu tâm tới vấn đề này nếu không muốn bị ảnh hưởng tới thai kỳ và em bé. Do đó, để vừa đẹp và khỏe, bà bầu cần tham khảo kỹ các lưu ý về việc sử dụng mỹ phẩm an toàn nhé.