Muốn trị mụn thành công, hãy loại bỏ ngay top 3 nguyên nhân hàng đầu sau

Nếu tình trạng mụn cứ bùng phát mãi không thôi thì chắc hẳn là do bạn đang mắc phải những thói quen sau đấy!

Top 3 nguyên nhân hàng đầu sau chính là “thủ phạm” khiến mụn trị mãi không dứt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đánh bay tình trạng này bằng cách loại bỏ những nguyên nhân dưới đây.

Thói quen ăn uống

Một chế độ ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình kiểm soát dầu nhờn trên da. Sữa và các sản phẩm từ sữa cũng làm tăng mức độ insulin khiến tình trạng mụn bùng phát. Ngoài ra, đồ ăn nhiều đường cũng chính là nguyên nhân làm ngăn cản quá trình điều trị mụn.

Điều chỉnh chế độ ăn bởi những thực phẩm trên sẽ giúp quá trình điều trị mụn hiệu quả hơn. Bạn có thể thay thế các món ăn dầu mỡ bằng cách chế biến như hấp, luộc. Hơn nữa, sữa thực vật và đồ ăn ít đường sẽ có lợi hơn cho làn da đấy!

Thói quen khi làm sạch da mặt

Rửa mặt bằng nước không đủ để làm sạch hết bụi bẩn. Thói quen không làm sạch tay khi rửa còn vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào da. Bỏ qua bước tẩy trang cũng là nguyên nhân gây tích tụ bụi bẩn và làm gia tăng mụn trứng cá.

Để làm sạch da mặt đúng cách bạn nên lưu ý tẩy trang ngay cả khi chỉ dùng kem chống nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh rửa quá nhiều lần, lựa chọn sữa rữa mặt phù hợp và vệ sinh tay trước khi làm sạch nhé!

Thói quen khi rảnh tay

Thường xuyên mắc phải những thói quen sau sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào da. Chúng chính là nguyên nhân khiến mụn trứng cá gia tăng. Thói quen nặn mụn bằng tay có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng da mặt.

Dù có rảnh tay đến mấy thì bạn cũng nên bỏ ngay thói quen để tay tiếp xúc với da mặt. Hơn nữa, nặn mụn bằng tay cũng không phải là biện pháp trị mụn hiệu quả đâu đấy!