MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM CUNG CẤP COLLAGEN CHO DA

Collagen giống như một chất keo dính giúp kết nối các mô tế bào, chống lão hóa và kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm cung cấp collagen cho da thì việc bổ sung collagen từ những thực phẩm ăn uống hàng ngày là vô cùng quan trọng với sức khỏe làn da. Yeni xin chia sẻ với các nàng một số loại thực phẩm cung cấp collagen cho da khỏe đẹp.

1. Bắp cải

Có lẽ sẽ ít ai ngờ việc “bắp cải” sẽ góp mặt trong danh sách này. Nhưng hãy tin Vichy đi, đây là một loại thực phẩm rất nổi tiếng trong việc giúp tăng khả năng sản xuất collagen cho da. Bắp cải chứa rất nhiều các loại vitamin nổi tiếng như vitamin A, B, C, và E, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật như lutenin có thể giúp chống lại các gốc tự do.

2. Quả bơ

Bơ là một loại quả rất giàu vitamin E, có tác dụng chống lại các gốc tự do, đồng thời cung cấp axit béo omega-3 có khả năng giúp tăng sinh collagen, bởi vậy, đưa bơ vào thực đơn chính là điều bạn đang làm để cải thiện lượng collagen trên da của bạn.

3. Cá hồi

Tương tự như bơ, cá hồi cũng là một loại thực phẩm chứa rất nhiều axit béo omega-3, bởi vậy, chúng sẽ là nguồn dinh dưỡng, bổ sung collagen cho bạn có một làn da khỏe mạnh mỗi ngày.

4. Tỏi

Nếu tỏi không phải là thực phẩm được thường xuyên tham gia vào bữa ăn của gia đình bạn thì hãy bổ sung chúng càng sớm càng tốt bởi trong tỏi có chứa các thành phần như acid lipoic, lưu huỳnh và taurine giúp xây dựng, tái tạo lại các sợi collagen đã bị hư hỏng vì thời gian.

5. Cà rốt

Trong các bảng xếp hạng thực phẩm tốt cho da, thật hiếm khi nào không xuất hiện cái tên “cà rốt” và trong bài viết này cũng vậy. Nhờ vào hàm lượng lớn vitamin có trong cà rốt mà nó sẽ giúp thúc đẩy sự tăng sinh của collagen, phục hồi lượng collagen tự nhiên của da, giúp da trở nên đàn hồi hơn và tăng lưu lượng máu đến bề mặt da.

6. Đậu nành

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như đậu hũ, sữa đậu…đều là những thực phẩm có khả năng thúc đẩy collagen rất tốt Đậu nành giúp thúc đẩy sản xuất collagen. Đậu nành chứa một hormon thực vật gọi là genistein, làm tăng collagen, tăng cường độ đàn hồi da, và ngăn chặn các enzyme gây lão hóa da. Thêm ngay 11 thực phẩm bổ sung collagen vào thực đơn dinh dưỡng để cải thiện làn da ngay từ hôm nay