Hướng dẫn đánh nền không bị mốc

Rất nhiều bạn đánh nền kĩ càng và chăm chút nhưng vẫn bị khô mốc gây mất thẩm mĩ mà không biết nguyên nhân vì sao. Bài viết hôm nay Yeni Cosmetic sẽ giải đáp thắc mắc này để các nàng make up xinh lung linh mà không vướng bận gì nha.

Những vùng da hay bị mốc nhất chính là xung quanh mũi, trên đỉnh mũi hay những vùng da đổ dầu nhiều, thường xuyên bị mụn. Khi make up lên bạn sẽ thấy rất rõ vùng da này khô hơn, thấy rõ lớp vảy, phấn nền không mướt mịn.

Nguyên nhân khiến da khô mốc thì rất nhiều, mình sẽ đề cập đến 3 nguyên nhân chính nhé.

Thứ nhất, da của bạn thiếu độ ẩm, thiếu nước, bạn không tẩy tế bào chết thường xuyên khiến cho lớp da chết tích tụ trên bề mặt da và sẽ hiện lên rất rõ khi bạn đánh phấn.

Thứ hai, trước khi make up bạn không sử dụng kem dưỡng hay các sản phẩm dưỡng có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da. Hoặc cũng có thể bạn đã sử dụng kem lót kiềm dầu quá khiến cho lớp nền bị khô gây mốc phấn.

Thứ ba, bạn chọn sản phẩm make up không phù hợp với loại da. Ví dụ bạn da khô mà lại chọn kem nền kiềm dầu thì quả là sai lầm.

Và mình sẽ đưa ra gợi ý giúp các bạn khắc phục được tình trạng khô mốc da khi trang điểm nhé.

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là dưỡng ẩm, bạn cần chọn loại kem cấp ẩm, cấp nước cho da và sử dụng đều đặn mỗi ngày sáng – tối hay trước khi make up. Da ẩm mịn sẽ “ăn” phấn hơn, giúp phấn nền bám da tốt hơn, tệp vào da nhanh chóng, không bị lộ rõ vệt phấn hay lớp vẩy khô.

Tiếp theo, thay vì chọn cọ đầu tròn để xoay trên da thì bạn nên chọn cọ dẹt và xéo để tán kem nền. Hoặc bạn có thể sử dụng bông mút tán nền sẽ rất mướt và mịn.

Và cuối cùng bạn cần chọn kem nền phù hợp với loại da của bạn. Sau khi make up bạn dùng xịt khoáng giúp cố định lớp make up và giúp lâu trôi hơn.

Trên đây mình đã chỉ ra 1 vài nguyên nhân và cách khắc phục để bạn có lớp nền mướt mịn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp.