Quầng thâm dưới mắt và cách khắc phục

Xin chào tất cả mọi người. Hôm nay mình sẽ nói về một vấn đề mà chắc chắn rất nhiều bạn quan tâm. Đó là làm thế nào để cải thiện quầng thâm ở xung quanh mắt và cách trang điểm để che đi khuyết điểm này.

Để loại bỏ hoàn toàn 100% quầng thâm ở mắt thì có thể nói đó là điều không thể. Theo một nghiên cứu mình đọc được thì khoảng 9/10 người trên thế giới có quầng thâm ở mắt. Về nguyên nhân thì có vô vàn nguyên nhân, nhưng sau đây mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân chính để mọi người cùng khắc phục nhé!

Nguyên nhân số 1 đó chính là vùng da mắt là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể. Vì thế khi ánh nắng hay các tác nhân bên ngoài thì mắt chính là nơi trực tiếp bị tác động, nhất là khi bạn không dùng kem chống nắng thì mắt sẽ không được bảo vệ và xuất hiện quầng thâm cũng như bị lão hóa nhanh. Vì thế mọi người không được quên kem chống nắng khi ra ngoài nhé.

Nguyên nhân số 2 là do da thiếu ẩm, thiếu nước. Nếu trước khi đi ngủ mà ăn những đồ ăn gia vị đậm thì hôm sau ngủ dậy sẽ có quầng thâm và bọng mắt. Mọi người đừng quên uống đầy đủ 2l nước mỗi ngày nhé.

Nguyên nhân số 3 là do gen di truyền. Nếu gia đình bạn hoặc bố mẹ bạn có quầng thâm mắt đậm màu thì rất có thể bạn cũng bị quầng thâm do di truyền.

Nguyên nhân số 4 là do sức khỏe của bạn không ổn định. Nếu bạn bị ốm, stress hay không ngủ đủ giấc thì mắt sẽ bị quầng thâm và sưng lên rất nhanh.

Nguyên nhân số 5 là do máu vùng mắt không được lưu thông ổn định từ đó gây thâm quầng.

Cách khắc phục:

  1. Trước khi đi ngủ, để 2 chiếc thìa inox vào túi nilon và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sáng hôm sau lấy ra úp thìa lên mắt là có thể giảm sưng đáng kể.
  2. Massage mắt trước khi đi ngủ để máu lưu thông tốt hơn.
  3. Dùng kem che khuyết điểm che quầng thâm mắt.
  4. Dùng kem dưỡng mắt. Chú ý khi dùng kem mắt thì dùng ngón áp út tán kem.
  5. Đắp mặt nạ mắt 2 – 3 lần 1 tuần.
  6. Ngủ đủ giấc, uống đủ nước.

Chăm sóc da khỏe đẹp cần kiên trì và dùng đúng sản phẩm. Các bạn nhớ chăm chỉ chăm sóc yêu thương làn da chứ đừng lười mà da trở lên xấu xí nha.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!