Kinh nghiệm chăm sóc mi nối

Hơn ai hết mình hiểu được nỗi trăn trở của các cô nàng có đôi hàng mi ngắn cũn như mình. Nào dưỡng mi bằng dầu dừa, hay các sản phẩm dưỡng mi khác. Chăm thế nào nó cũng không dài ra là mấy, hic. Đã thế lại mỏng nữa chứ, cứ khi nào rụng một sợi thôi là mình lại muốn khóc thét T.T Cứ nhìn các nàng mi dài cong vút mà mình thầm ganh tỵ và lại nẫu lòng nẫu ruột với mi của mình.

Và mình đã cứu nguy cho đôi hàng mi những dịp quan trọng cần làm đẹp bằng cách nối mi. Và sau quá trình trải nghiệm với cơ số rắc rối về đôi hàng mi thì mình cũng xin được chia sẻ với các bạn tất tần tật về việc nối mi của mình.

Trước đây mình nối mi khá nhiều lần, nhưng lần nào cũng chẳng được bao lâu đã rụng, lại còn bị ngứa và cộm khó chịu nữa chứ. Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến mắt nữa. Làm đẹp thật nan giải.. Và rồi được một người bạn mách nước, mình đã tìm được chỗ nối mi ưng ý và uy tín. Chị chủ nối rất cẩn thận và đẹp, chất liệu mi thì vô cùng tốt nên mình giữ được tầm 2 – 3 tuần đó các bạn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là mình phải giữ gìn thế nào để mi không bị rụng mà vẫn bóng đẹp tự nhiên ý.

Thứ nhất, về thời gian nối mi

Nếu đã xác định đi nối mi thì bạn cần sắp xếp công việc cho ổn thỏa trước, đừng nối mi khi đang bận, nối nhanh sẽ không chất lượng đâu. Bởi công việc nối mi đòi hỏi người làm phải cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì. Mi đặt đúng vị trí và đều sẽ làm đôi mắt bạn trở lên quyến rũ và tự nhiên nhất. Đôi khi bạn phải nằm cả tiếng đồng hồ đợi họ nối cho mình, tốt nhất đừng giục để họ có thể chăm chút tập trung làm cho bạn đôi hàng mi đẹp nhé!

Thứ hai, về giá cả nối mi

Làm đẹp không chỉ bỏ ra công sức mà tiền của cũng là một yếu tố quyết định. Nhiều người tâm niệm “Tiền nào của nấy” mình thấy cũng đúng. Việc đầu tư nối mi ở một salon chuyên nghiệp khác hẳn với một cửa hàng tạm bợ. Ở salon họ có đầy đủ trang thiết bị, am hiểu công nghệ nối mi tiên tiến hiện đại, người làm cũng qua đào tạo bài bản. Vì thế mình khuyên bạn nào có ý định nối mi thì đừng ngại bỏ ra một khoản “đầu tư” nhé ^^

Thứ ba, cách chăm sóc mi sau nối

  • Sau khi nối mi bạn sẽ chưa quen và hơi khó chịu một chút, nhưng cố gắng không lấy tay dụi mắt nhé.
  • Chú ý đặc biệt khi rửa mặt để tránh tác động xấu đến mi. Thường thì sau khi nối mi ở salon, các chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc mi. Mình được khuyên là không nên để mi tiếp xúc với nước vì sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của keo gắn mi. Bạn nên rửa mặt tránh vùng mắt, cần thiết thì dùng bông tẩy trang thấm nước lau nhẹ vùng mắt tránh chỗ mi ra nhé.
  • Nối mi là đã có mi dài và đẹp rồi nên bạn tránh chuốt mi và tẩy trang mi.
  • Không nằm úp mặt xuống gối khi ngủ vì như thế sẽ làm gãy mi
  • Mỗi ngày theo dõi mối nối mi xem có bị thưa hay hở chỗ nào không, nếu có bạn hãy đi dặm lại mi mới
  • Khi ra đường bạn chú ý đeo kính để tránh bụi và gió làm hỏng mi nhé.

Vậy đó, kinh nghiệm nối mi và chăm sóc mi của mình hi vọng sẽ giúp được các bạn có đôi hàng mi đẹp và tự tin tỏa sáng. Mình sẽ tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ bí quyết chăm sóc mi tới các bạn vào lần sau nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!