Hướng dẫn cách thoa son lòng môi xinh xắn

Hello hello các cô nàng xinh đẹp.

Các nàng biết không, để có đôi môi xinh xắn thì bên cạnh việc lựa chọn dòng son phù hợp, cách đánh son cũng là một bí kíp không thể bỏ qua đó nha. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thoa son lòng môi đầy tự nhiên và đơn giản mà chỉ cần dùng những ngón tay chứ không cần sử dụng bất cứ dụng cụ make up nào.

Kiểu thoa son lòng môi thì phù hợp với tất cả các bạn muốn có một cái nhìn trẻ trung tự nhiên nhất. Và mặc dù nhìn và suy nghĩ việc làm này vô cùng đơn giản nhưng chính mình cũng từng gặp vấn đề kiểu như muốn thoa lòng môi mà kết quả lại thành đánh son cả môi luôn @@. Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự thì mình hi vọng bài hướng dẫn này có thể giúp ích được cho bạn. Các bạn có thể đọc hết rồi làm theo hoặc cũng có thể vừa theo dõi vừa thực hành luôn nhé. Let’s START..!!!

Bước 1: Chuẩn bị đôi môi sạch mịn

Bước đầu tiên chúng mình sẽ bắt đầu với một đôi môi nguyên bản, tức là không có son dưỡng, không màu son, không da chết, không có gì hết cả. Điểm đặc trưng dễ thấy nhất của son lòng môi là viền môi thường rất rất nhạt, còn trong lòng môi là lớp son đậm tán ra dần dần đều. Và làm thế nào để tạo được một đường viền nhạt như vậy thì chúng mình sẽ cần đến kem nền hoặc che khuyết điểm.

Bước 2: Chọn kem nền hoặc che khuyết điểm

Bạn có thể chọn một loại kem nền hoặc che khuyết điểm phù hợp với da để dùng cho cả môi và mặt luôn hoặc chọn loại chuyên dụng cho môi cũng ok nha.

Bước 3: Phun một lượng vừa đủ

Đầu tiên bạn mở che khuyết điểm ra và lấy ra một chút kem bằng hạt gạo lên mu bàn tay. Và đừng quên chuẩn bị một chiếc gương để bạn có thể nhìn thấy ở cự li gần nhé.

Bước 4: Sử dụng ngón áp út

Sau đó bạn dùng ngón áp út chấm 3 điểm ở viền môi dưới: trái, giữa và phía bên phải và thoa đều theo đường viền môi, không thoa vào phía trong lòng môi đâu nha. Bạn sẽ thấy một viền trắng mờ ở phần viền môi. Nếu viền môi bạn sẫm màu thì sẽ cần nhiều che khuyết điểm hơn, còn nếu viền môi nhạt thì chỉ cần một lần chấm như ban nãy là ổn rồi.

Thao tác tương tự như viền môi dưới, bạn tiếp tục áp dụng với phần viền môi trên.

Sau khi có 2 viền môi trắng như trên thì chúng mình sẽ chuyển sang bước chính đó là thoa son. Bạn có thể chọn son thỏi hay son kem đều được nhé. Các bạn nên chọn son màu đỏ hồng bởi màu này cho hiệu ứng ombre rất đẹp.

Bước 5: Dùng son

Các bạn lấy son ra và di thật nhẹ phía trong lòng môi. Sau đó bạn dùng ngón út lan đều màu son chỉ ở phía trong lòng môi thôi. Cả môi trên và môi dưới bạn đều làm như vậy luôn nhé.

Sau khi thao son xong để chắc chắn lớp màu son đều thật đều thì chúng mình có thể bặm môi vài cái thật nhẹ nữa.

Tada.. Xong rồi đây, cực kì nhanh và đơn giản đúng không? Mình tin là các bạn đều có thể làm được hết rồi. Nếu bạn muốn một lớp son lòng môi đậm hơn thì cứ tiếp tục thoa son vào và dùng ngón út tán đều trong lòng môi như trên nhé.

Kiểu lòng môi này phù hợp nhất với tông son đậm bởi khi lan ra sẽ cực kì long lanh. Và nhớ lau ngón út đi không dây son ra quần áo đấy nha!

Nếu bạn đã thao tác thành công mà cô bạn thân vẫn đang loay hoay không biết các thao son lòng môi thì hãy chia sẻ bài viết này đến cô bạn ấy nha.

Bye bye 💋