Hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm mà bạn gái hay dùng

Mỹ phẩm là niềm đam mê bất tận của phái đẹp. Song nhiều bạn gái lại sử dụng đến khi hết sạch sành sanh chứ không hề chú ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của làn da. Vì vậy hôm nay mình đem đến một số lưu ý nho nhỏ và hạn dùng của một số loại mỹ phẩm phổ biến hiện nay, các bạn lưu ý nhé!

1. Tinh chất đặc trị/serum

Tinh chất (serum) tuy có hiệu quả đặc biệt trong việc dưỡng da nhưng lại có thời hạn sử dụng khá ngắn, chỉ khoảng từ 6 – 9 tháng. Nguyên nhân là do lượng tinh chất trong sản phẩm khá cô đặc và tinh khiết, hầu hết bao gồm những dưỡng chất đặc biệt trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ. Nếu để lâu thì sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Đặc biệt, những dạng vitamin, điển hình là vitamin C, thường rất dễ bị oxy hoá do không khí và ánh nắng mặt trời nên chủ yếu được chứa trong lọ tối màu và có chú ý tránh ánh sáng trực tiếp.

2. Kẻ mắt nước

Sau khi mở nắp, mỹ phẩm sử dụng tốt nhất là dưới 1 năm. Đối với kẻ mắt nước, nếu để quá lâu thì các hóa chất trong đó sẽ bắt đầu phân hủy và vi khuẩn sẽ hình thành ảnh hưởng xấu tới mắt, chất gel cũng bị đặc lại và rất khó sử dụng.

3. Kem dưỡng ẩm

Tính từ lúc mở sản phẩm, bạn chỉ nên sử dụng kem dưỡng ẩm từ 6 tháng đến 1 năm. Đặc biệt, những sản phẩm dạng hũ hay lọ thuỷ tinh mà cần dùng tay để lấy lượng kem sẽ có hạn dùng ngắn hơn vì bị tiếp xúc nhiều hơn với vi khuẩn trên tay bạn, dễ dàng bị ôxy hoá và biến chất. Những sản phẩm dạng vòi nhấn sẽ vệ sinh hơn và bảo quản được lâu hơn. Mẹo nhỏ để kiểm tra hạn của kem dưỡng chính là nhờ vào màu sắc, mùi hương và độ đặc hay lỏng của sản phẩm đó.

4. Son môi

Son môi là vật bất ly thân của phái đẹp. Tuy nhiên bạn cần phải thật thận trọng trong việc sử dụng son môi vì bạn sẽ thường xuyên nuốt phải trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhất là để nguyên son và ăn uống. Để thời hạn sử dụng của mỹ phẩm này không bị ngắn hơn 1 năm bạn nên tránh để son tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, bạn cũng có thể thử cất son vào ngăn mát của tủ lạnh. Khi nhận thấy son môi trở nên kém mềm mịn, sáng bóng, bạn nên đổi sang sử dụng thỏi mới.

5. Phấn nền

Sản phẩm này thường sử dụng được tối đa 2 năm. Nhưng bạn cũng cần để ý về chất phần hay mùi hương để có thể phát hiện kịp thời sản phẩm có quá hạn hay không. Nếu dùng phấn mà bị ngứa hay bí da thì bạn nên thay thế bằng một hộp phấn mới phù hợp hơn.

6. Sơn móng tay

Son móng tay rất nhanh phai màu và bị keo đặc lại nên chị em nào yêu thích sơn móng thì cũng nên rủ rê lôi kéo thêm nhỏ bạn thân mua chung màu để tránh lãng phí nhé.

7. Phấn mắt

Phấn mắt thường dùng được từ 9 tháng đến 1 năm. Vùng da mắt rất mỏng và nhạy cảm nên bạn đừng vì tiếc của mà sử dụng phấn quá hạn gây ảnh hưởng xấu tới vùng da này nhé. Bạn nên chọn bảng phấn mắt có nhiều màu nhưng size mini thôi nhé, tha hồ thay đổi màu mắt phù hợp với phong cách trang điểm mà lại tiết kiệm nữa.

Dù là tín đồ mỹ phẩm nhưng các cô gái hãy biết cách sử dụng mỹ phẩm đúng đắn để bảo vệ da nhé. Đừng ngần ngại bỏ đi những sản phẩm đã quá hạn mà tậu một em sản phẩm mới nha. Chúc các nàng luôn xinh đẹp và tự tin tỏa sáng!