7 tips đánh son đẹp miễn chê cho bạn gái

Đối với các cô nàng nghiền son môi thì các tips đánh son đẹp là không thể thiếu. Các mẹo vặt này giúp các nàng make up nhanh-gọn-lẹ và biến hóa đôi môi trở lên ngọt ngào quyến rũ.

1. Đánh bay lớp da chết bong tróc khó ưa trên môi

Điều này phải kể đến băng dính – một công cụ hữu ích thu gom lại các lớp da khô ráp bong tróc trên môi, trả lại cho bạn đôi môi mịn mượt trong nháy mắt. Tip này phù hợp với các nàng vội đi đâu đó mà không kịp tẩy da chết cho môi. Nhờ vào mẹo này mà môi ăn son hơn, lớp son sẽ lì mịn mà không để lại vân môi.

Rất đơn giản, bạn lấy 1 mẩu băng dính trắng quấn quanh ngón tay để mặt keo ra ngoài rồi chấm chấm lên môi, lớp keo sẽ dính lại các vụn da khô tróc trên môi. Bạn thử coi nhé, hiệu quả phết đấy!

2. Tip cho cô nàng môi mỏng

Biện pháp này phải nhờ sự hỗ trợ đặc biệt của kem che khuyết điểm. Bạn dùng cọ tán đầu kem che khuyết điểm lên viền môi cho mờ đi viền môi tự nhiên. Sau đó dùng kẻ viền môi kẻ “ăn gian” ra ngoài môi một chút rồi tô son đầy môi. Các nàng có thể tự tin tô điểm những màu son tươi sáng mà không lo màu son khiến môi trông mỏng hơn nữa.

3. Đánh son chuẩn không cần chỉnh với phương pháp chữ X

Ngay cả các nàng hậu đậu cũng dễ dàng thực hiện phương pháp kẻ viền môi đơn giản mà xuất sắc này. Bạn chỉ cần kẻ viền theo hình chữ X như bên dưới là không bao giờ lo tổng thể môi bị lệch đâu nhé!

4. Tạo hiệu ứng 3D cho môi

Chỉ với 1 thao tác đơn giản là chấm phấn nhũ màu ngọc trai lên giữa môi trên và môi dưới là bạn đac có đôi môi với hiệu ứng 3D mới lạ và độc đáo. Thử coi nhé!

5. Highlight cho đôi môi mới lạ

Một tip “ảo diệu” cho những nàng muốn make up theo phong cách sexy gợi cảm nè. Việc cần làm là bạn lấy chì kẻ môi màu trắng kẻ vào phần giữa môi ở cả môi trên và môi dưới rồi đánh son đều lên trên. Bạn thấy sao nào? Đôi môi trông cong và cuốn hút hơn phải không?

6. Giữ màu son lì và lâu trôi hơn nhờ phấn phủ

Sau khi đánh son bạn phủ một tờ giấy ăn mỏng lên môi rồi dùng cọ phủ nhẹ phấn lên toàn bộ môi. Hết sức đơn giản mà hiệu quả lại tuyệt vời lắm nhé.

7. Biến tấu son đậm trở thành tự nhiên hài hòa với mặt

Nếu một ngày bạn cảm thấy nhàm chán với màu son đậm thì hãy ấp dụng cách sau nhé. Bạn hãy tô son lòng môi rồi dùng ngón áp út tán đều son ra full môi, màu son sẽ nhạt hơn trông rất tự nhiên.